call Hotline: 0971.23.77.11
Time Làm việc: 8h30 - 20h30, CN: 8h30 - 17h30

Thiết Kế Cổng, Cửa Chính Phù Hợp Với Phong Thủy Hiện Đại

Cổng Cửa, cửa chính và lối vào phòng khách được mở trên trục chính của nhà nên đứng ngoài đường có thể nhìn thấy bức tường cuối của ngôi nhà . Những lời khuyên về cửa và cổng chính dưới đây sẽ cho các bạn có cái nhìn khái quát về vấn đề phong thủy của cửa cổng đi chính . Đức phật Thích ca, thông qua những phương pháp “Thiền định” để đi sâu vào tư duy đã phát hiện ra sự vận động của khí theo hình hai chữ “S” lồng nhau. Ngày nay khoa học nhận thấy quỹ đạo xoắn “S” có trong mọi cấu trúc từ ADN cho đến sự vận hành của vũ trụ. Về góc độ của phong thủy học, những đường lượn quanh co có dạng hình chữ “S”sẽ rất tốt. Nó dẫn được những luồng khí (vận may) đến cho con người, do đó có câu “Sinh khí đi theo đường vòng, ác khí đi theo đường thẳng”. Nhờ nắm rõ quy luật sự vận hành của khí quyển, kiến trúc sư đã khéo léo trong việc tạo ra những đường uốn lượn dẫn đến những luồng khí trong lành qua cổng, cửa chính và nhẹ nhàng dẫn đến từng phòng của từng cá thể cư ngụ theo quy tắc của phong thuỷ.

Cổng Cửa Nhôm Đúc

Cũng qua sự hiểu rõ về sự vận hành của phong thuỷ ông cha ta đã tìm ra được những hình thể tốt. Kiến trúc sư biết kết hợp hài hoà cho ra những ngôi nhà lý tưởng trên những khuôn viên lý tưởng. Trong điều kiện khuôn viên khu đất, những ngôi nhà đã xây dựng không được lý tưởng, diện tích không cho phép chúng ta tạo ra theo những điều lý tưởng. Chúng ta sẽ không phải lo lắng vì rằng cũng qua sự hiểu biết chúng ta có thể điều chỉnh nhằm đưa những gì chưa thuận về sự hợp lý, hài hoà thuận theo quy luật của sự vận động thông qua phong thuỷ trong kiến trúc. Bằng mọi cách chúng ta phải tạo cho ngôi nhà những luồng khí trong lành và chắn những luồng khí dữ hoặc luồng khí quá mạnh mẽ, ồ ạt và sau đó điều chỉnh những luồng khí đó.

Một số giải pháp nhằm tạo sự hài hoà trong nhà mình:

– Trồng một hàng cau những cây thẳng, khoẻ khoắn, kết hợp làm lối đi lượn sóng (không gấp khúc) nhằm tán khí và dẫn luồng khí vào nhà một cách nhẹ nhàng.

– Trồng thảm cỏ hoặc vườn cảnh, có bồn phun nước để tán luồng tử khí

– Trải thảm (theo bản mệnh chủ nhà) tại vị trí cửa chính của ngôi nhà.

– Treo mành trúc, chuông gió hay khánh tại cửa đi chính, cửa sổ (cùng hướng cửa chính).

– Tạo bình phong làm giảm bớt khí mạnh, kết hợp tạo thêm hướng dẫn khí (kiến trúc) đến trục giao thông và từ đó dẫn toả tới các phòng của ngôi nhà.

 

Categories: TIN TỨC

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Hỗ trợ trực tuyến